<

Cửa cuốn bị hỏng có thể vì bạn chưa biết diều quan trọng này

Sự cố hỏng cửa cuốn có thể xuất phát từ sự thiếu hiểu biết của bạn, bạn không nắm rõ những chi tiết kĩ thuật cửa cuốn nào là quan trọng, cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng…

Khi lắp đặt cửa cuốn cho nhà ở, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về sử dụng và chăm sóc cửa cuốn, giúp bộ cửa luôn bền bỉ. Nhiều trường hợp cửa cuốn bị hỏng chỉ vì lý do người sử dụng không sử dụng cửa đúng cách, làm ảnh hướng tới các chi tiết kĩ thuật quan trọng của cửa cuốn.

Trong bài viết này, Austcare sẽ giới thiệu tới bạn những chi tiết quan trọng nhất của cửa cuốn cần phải bảo vệ:

  1. Mô tơ cửa cuốn

Đây là chi tiết quan trọng nhất của cửa cuốn bảo vệ, hoạt động của mô tơ cửa cuốn giúp kéo nan cửa lên/xuống mỗi khi chúng ta bấm nút điều khiển. Sự cố hỏng mô tơ của cuốn nghiêm trọng sẽ làm cửa bị tê liệt, không đóng/mở được và bắt buộc phải khắc phục ngay để đảm bảo an ninh cho nhà ở.

Cách bảo vệ mô tơ cửa cuốn đó là không đóng/mở cửa nhiều lần liên tục. Nếu thấy hiện tượng cửa cuốn không đóng hết và có tiếng kêu bất thường khi vận hành, cũng có thể ảnh hưởng đến mô tơ cửa cuốn. Lúc này, bạn hãy gọi Austcare – địa chỉ sửa chữa cửa cuốn uy tín, hiệu quả, số Tổng đài CSKH: 1900.6828 để được hỗ trợ sớm nhất.

  1. Tay điều khiển từ xa

Nếu tay điều khiển từ xa của cửa cuốn bị hỏng, bạn buộc phải đóng/mở cửa bằng tay hoặc sử dụng nút bấm âm tường. Tuy nhiên vận hành cửa cuốn bằng tay cần rất nhiều sức và thời gian, còn nút bấm âm tường chỉ có thể điều khiển cửa từ bên trong nhà và chúng ta phải đứng gần sát bộ cửa mới điều khiển được.

Bởi vậy, hãy cẩn trọng khi sử dụng tay điều khiển từ xa cửa cuốn, không để thiết bị này bị dính nước, rơi vỡ và thường xuyên kiểm tra xem pin bên trong còn hay hết.

Gia đình nên dự phòng thêm 1, 2 chiếc điều khiển từ xa cửa cuốn sẽ sử dụng khi cần thiết.

  1. Hộp điều khiển cửa cuốn

Đây là thiết bị thu nhận tín hiệu từ tay điều khiển từ xa, sau đó sẽ điều lệnh cho mô tơ cửa cuốn hoạt động đóng/mở. Hộp điều khiển có tính bảo mật cao sẽ giúp nhà ở luôn được kiểm soát an ninh tốt nhất.

Bởi vậy, gia đình bạn nên lựa chọn hộp điều khiển cửa cuốn có tính năng chống sao chép mã sổ mở cửa, độ bền cao do hãng cửa cuốn Austdoor sản xuất và phân phối ra thị trường.

  1. Bộ lưu điện

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với thiết bị này, bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị lưu trữ điện năng, hoạt động hiểu quả trong trường hợp cửa cuốn bị mất điện. Bởi vậy đừng lơ là việc chăm sóc bộ lưu điện cửa cuốn nhé.

Định kì 6 tháng 1 lần, bạn nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng cửa cuốn với khoản chi phí nho nhỏ để bảo đảm bộ cửa hoạt động bền bỉ.

Bạn đang lo lắng vì cửa cuốn có hiện tượng bất tường như cửa không lên/xuống hết, phát tiếng kêu to khi vận hành, khó bấm nút điều khiển từ xa… hãy gọi 19006828 – Bệnh viện cửa cuốn Austcare sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả, triệt để bệnh cửa cuốn.