<

Cửa cuốn phát ra tiếng ồn – Đừng xem thường

Gia đình bạn có đang sử dụng cửa cuốn? Bạn có để ý những dấu hiệu lạ từ cửa cuốn nhà mình, đặc biệt bỗng dưng cửa cuốn phát ra tiếng ồn. Vậy thì đừng xem thường, vì chỉ một dấu hiệu nhỏ đó cũng báo hiệu những nguy cơ, thậm chí hỏng hóc nghiêm trọng, ví dụ như vỡ Puly.

Puly cửa cuốn là một trong những bộ phận quan trọng cấu thành nên cửa cuốn. Cụ thể, đó là những vòng tròn bằng nhựa cao cấp trơn, nhẵn. Mỗi bộ cửa cuốn gồm nhiều vòng Puly bao quanh trục lô cuốn, có tác dụng đỡ các nan cửa khi thân cửa cuốn lại. Puly làm cho thân cửa khi kéo lên được cuộn tròn lại gọn gàng và chặt chẽ.

Tuy nhiên nếu vì lý do nào đó, có thể do quá cũ hoặc có lực tác động, vòng nhựa Puly cửa cuốn rất dễ bị vỡ. Đến lúc này, các nan cửa không có bề mặt chắc chắn và trơn nhẵn đỡ nữa. Quá trình cuốn lên không được đúng khớp thân cửa dẫn đến cuộn không chặt, thậm chí móp méo. Chính điều này đã gây ra tiếng ồn lạ khi vận hành bởi thân cửa méo mó biến dạng, dù chỉ là biến dạng nhỏ mắt thường người sử dụng không nhận ra cũng gây nên tiếng ồn.

vo-puly-cua-cuon-01
vo-puly-cua-cuon-02

Hậu quả của việc vỡ Puly không chỉ là gây ra âm thanh khó chịu khi vận hành mà còn có thể gây ra các nguy cơ hỏng hóc khác như xô lệch, gãy nan cửa cuốn hoặc sổ lô cuốn, vô cùng nguy hiểm.

Làm thế nào để ngăn chặn nguy cơ này?

Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng cửa cuốn là cách làm đơn giản và dễ dàng nhất. Chính vì những lỗi hỏng như vỡ Puly khó phát hiện sớm nên thường đến khi nhận ra thì đã gây ra những lỗi hỏng nghiêm trọng rồi. Việc bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ, tốt nhất là 6 tháng một lần giúp người sử dụng sớm phát hiện ra các bất thường của các bộ phận trong quá trình vận hành và nhanh chóng khắc phúc, đảm bảo cho bộ cửa cuốn luôn trong trạng thái hoạt động ổn định.

cua-cuon-phat-ra-tieng-dong
vo-puly-cua-cuon-02

Dịch vụ bảo dưỡng cửa cuốn của Austcare – Tiết kiệm thời gian và chi phí

Rất nhiều gia đình sử dụng cửa cuốn chưa biết đến sự quan trọng của việc bảo dưỡng. Như đã nói ở trên, việc bảo dưỡng định kỳ vô cùng quan trọng và sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ hỏng hóc cho cửa cuốn, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và tiết kiệm thời gian sửa chữa cho cửa cuốn nhà mình.

Hiểu điều đó, vấn đề bảo dưỡng luôn được các chuyên gia của Bệnh viện cửa cuốn Austcare khuyến cáo đến các khách hàng. Với hiểu biết chuyên sâu về cửa cuốn, Austcare sẽ luôn đồng hành và giúp cho mỗi bộ cửa luôn hoạt động ổn định. Gọi đến Austcare để được chăm sóc ngay cho cửa cuốn nhà mình: 1900.6828 – 0943.000.888.