<

Sửa cửa cuốn không dùng được tay điều khiển

Hiện tượng cửa cuốn bị hỏng tay điều khiển, chỉ dùng được nút bấm âm tường rất thường gặp ở cả cửa tấm liền và khe thoáng. Cách sửa chữa cửa cuốn như thế nào là tốt nhất?

Tay điều khiển cửa cuốn là thiết bị không thể thiếu cho người dùng cửa cuốn, giúp cửa đóng mở tự động nhanh, êm ái. Sẽ rất bất lợi nếu bỗng nhiên tay điều khiển bị hỏng, không phát được tín hiệu gửi về hộp điều khiển để vận hành cửa. Và người dụng chỉ còn cách sử dụng nút bấm âm tường có dây.

Tuy nhiên, giải pháp tình thế này (Sửa cửa cuốn không dùng được tay điều khiển) gặp phải bất lợi đó là phải luôn có người ở bên trong nhà để đóng, mở cửa cuốn. Bởi vậy, ngay khi gặp phải sự cố nói trên, cần thiết phải sữa chữa cửa cuốn.

sua-cua-cuon-khong-dung-duoc-tay-dieu-khien-01

Người thợ sửa cửa cuốn trước tiên phải tìm ra nguyên nhân hỏng tay điều khiển (cửa cuốn không dùng được tay điều khiển), rồi sau đó lựa chọn giải pháp sửa chữa hiệu quả nhất. Có 3 nguyên nhân chủ yếu gây nên lỗi trên, đó là:

  1. Tay điều khiển cửa cuốn bị hết pin

Kiểm tra bằng cách lắp pin mới thay cho pin cũ. Nếu tay điều khiển hoạt động bình thường trở lại thì chắc chắn pin cũ đã bị hết.

  1. Tay điều khiển cửa cuốn bị mất mã

Khi đó, chúng ta bấm nút ở tay điều khiển thì hộp điều khiển sẽ vẫn sáng đèn, tuy nhiên cửa không hoạt động do không đọc được mã số. Bởi vậy, cần nạp lại mã bảo mật cho tay điều khiển cửa cuốn. Chủ nhà không thể tự sữa chữa mà cần gọi thợ cửa cuốn.

sua-cua-cuon-khong-dung-duoc-tay-dieu-khien-02
  1. Hộp điều khiển bị hỏng IC sóng hoặc hỏng bo sóng

Ngoài 2 nguyên nhân kể trên, rất có thể lỗi cửa cuốn này xuất phát từ việc hộp điều khiển bị hỏng IC sóng hoặc hỏng bo sóng, cần tháo lắp bên trong để sữa chữa.

Để được tư vấn chi tiết cách sửa cửa cuốn không dùng được tay điều khiển, bạn có thể gọi số 1900.6828Bệnh viện cửa cuốn Austcare, dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

Hoặc gọi ngay cho Austcare để yêu cầu sửa chữa cửa cuốn tại nhà. Với bảng giá sửa cửa cuốn được niêm yết rõ ràng và đội ngũ thợ kĩ thuật lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, Austcare cam kết sửa chữa hiệu quả các sự cố hỏng cửa cuốn, 100% được bảo hành sau khi sửa chữa thành công.

Austcare – Bệnh viện cửa cuốn cho mọi nhà.

1900 - 6828