<

Tại sao khi cửa cuốn chạy lên có hiện tượng thân cửa bị giật giật

Lỗi cửa cuốn khi chạy lên có hiện tượng thân cửa bị giật giật, làm chậm thời gian mở cửa, hơn nữa khiến bạn lo lắng liệu cửa có an toàn không. Hãy cùng Austcare tìm hiểu và khắc phục sự cố cửa cuốn thường gặp này.

Ngay khi cửa cuốn có dấu hiệu thân cửa bị giật trong quá trình chạy lên, bạn cần hạn chế vận hành cửa và kiểm tra ngay xem nguyên nhân gây hỏng cửa cuốn đến từ đâu. Quy trình kiểm tra bộ cửa như sau

  1. Kiểm tra lưu điện cửa cuốn

Rất có thể, vì động cơ cửa cuốn đang bị yếu điện nên đã làm giảm hiệu suất hoạt động của cửa. Bởi vậy, bạn cần kiểm tra đèn báo sáng của lưu điện và nguồn điện lưu trữ có đảm bảo cho cửa vận hành ổn định hay không.

Nếu lưu điện sắp hết điện, hãy nạp đầy rồi mới tiếp tục vận hành cửa cuốn.

sua-cua-cuon-Austcare
  1. Kiểm tra tiếp điểm rơ le

Khi tiếp điểm rơ le với thân cửa cuốn bị tiếp xúc kém, cũng gây nên hiện tượng cửa cuốn bị giật giật trong quá trình chạy lên. Cách khắc phục đó là thay mới rơ le cửa cuốn. Cần chú ý rơ le mới thay phải cùng chủng loại, cùng hãng sản xuất với rơ le cũ.

  1. Kiểm tra thiết bị chống nâng của cửa

Bộ chống nâng cửa cuốn là linh kiện nhỏ nhưng có vai trò quan trọng trong vận hành hệ thống cửa. Thiết bị được lắp đặt để đảm bảo khi lực kéo thả không bị xô lệch, gây hỏng hóc hoặc mất an toàn do đột nhập.

Nếu thiết bị chống nâng cửa cuốn bị hỏng, bạn cần gọi thợ sửa cửa cuốn để khắc phục sự cố sớm nhất. Hoặc gọi tới Tổng đài CSKH Austcare: 1900.6828, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí tới bạn giải pháp sửa chữa cửa cuốn hiệu quả, tiết kiệm nhất.